Trong tháng 3, nhằm Tuần lễ Tài chính Quốc tế (Global Money Week) – 23-28/3/2021, dự án Tài chính Thông minh CHA-CHING đã tổ chức lớp học CHA-CHING trực tuyến đầu tiên cho 30 học sinh cấp 1 tại Hà Nội và chương trình đào tạo “Hiểu & Dạy con về Quản lý Tài chính” cho nhân viên PVA tại văn phòng STC.

Tuần lễ Tài chính Quốc tế là dự án toàn cầu được tổ chức thường niên nhằm giúp trẻ em và thanh niên có nhân thức về tài chính từ sớm để đưa ra những quyết định phù hợp và đạt được sự cân bằng tài chính trong tương lai. Các mục tiêu của sự kiện này đều tương đồng với mong muốn của JA Việt Nam và PVA khi thực hiện CHA-CHING tại Việt Nam là giúp trẻ em và thanh niên có kiến thức về tài chính vững chắc và quản lý tài chính có trách nhiệm.

Lớp CHA-CHING trực tuyến đầu tiên đã được thí điểm cho 30 học sinh tiểu học tại Hà Nội vào ngày 20-21/3. Mô hình trực tuyến này thích ứng với sự “bình thường mới” của thời kỳ giãn cách xã hội do Covid-19 và giảm sự phụ thuộc vào cách tổ chức thông thường tại trường học. Lớp học trực tuyến này cũng là nền tảng để chương trình CHA-CHING phát triển theo định hướng mới, dễ dàng được nhân rộng và duy trì lâu dài. Sau buổi học, các bạn nhỏ đều cảm thấy hào hứng với các hoạt động và kiến thức mới mẻ và đặc biệt ấn tượng với các thành viên của ban nhạc CHA-CHING. 


Chương trình “Hiểu và Dạy con về Quản lý tài chính” được thực hiện tại STC vào ngày 26/3 đã giúp 40 nhân viên có nhiều kiến thức bổ ích về quản lý tài chính cho trẻ và cả gia đình. Các nhóm “bố mẹ con” Pru-Citizens đã thực hiện nhiều hoạt động thú vị và các trò chơi sôi nổi để nắm bắt các phương pháp dạy con về bốn kỹ năng quản lý tài chính cũng như các bước cùng con thiết lập mục tiêu và kế hoạch tài chính cho tương lai. Chia sẻ sau chương trình, bạn Đỗ Nguyễn Đăng Quỳnh (The Gallerie) cảm thấy rất háo hức và có thể ứng dụng các kiến thức ngay, không chỉ cho các bạn nhỏ mà còn cho chính bản thân mình. Chị Trần Hải Vân (Compliance, Legal & Risk) cảm thấy như được trải qua “moment of truth” (khoảnh khắc sự thật) khi có cơ hội nhìn lại và đón nhận kiến thức hữu ích trong việc dạy con về tài chính. Trong các lần tổ chức tiếp theo, chương trình sẽ được mở rộng để bố mẹ có thể đưa các bé đến tham gia cùng để cả gia đình có thể thực hành kỹ năng cùng nhau và có trải nghiệm thú vị, sinh động hơn. 


CHA-CHING là dự án giáo dục cho trẻ em và cả người lớn, xoay quanh 4 kỹ năng quản lý tài chính cơ bản – Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp – với cách tiếp cận sinh động, lôi cuốn. Được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2019, giáo án CHA-CHING đã được giáo viên tại Hà Nội và Hưng Yên ứng dụng vào lớp học cho đối tượng học sinh 7-12 tuổi, giúp trẻ xây dựng thói quen và tránh nhiệm trong việc quản lý tài chính. 
 

 
 
02:43:59   30/03/2021
  • Top