Samsung Innovation Campus (SIC) với mục tiêu kích hoạt thế hệ trẻ tương lai thay đổi thế giới: xây dựng khát vọng cho thanh thiếu niên, phát triển kỹ năng nghề nghiệp, thúc đẩy khả năng sáng tạo và tính ứng dụng thực tiễn cao.

Tại khoá học SIC, các bạn học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức liên quan đến lập trình, từ đó trau dồi tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề dựa trên tư duy máy tính. Với những kiến thức thú vị bằng cách xây dựng phương pháp kể chuyện, các bạn học sinh đã được phát triển tối đa tư duy sáng tạo. Mục tiêu của khoá học giúp học sinh hiểu được các khái niệm cơ bản về lập trình và cách ứng dụng; thực hành từ cơ bản đến nâng cao những nội dung về Scratch, Rurple, ngôn ngữ C, Arduino và APS.


Trong chương trình Tổng kết dự án “Samsung Innovation Campus (SIC)” vừa qua, rất nhiều dự án có tính ứng dụng thực tiễn cao đã được các bạn học sinh tại khoá học SIC giới thiệu và trình bày:
  • Tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo – đi sâu về các ứng dụng của kỹ thuật Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
  • Theo dõi dịch bệnh Covid19 thông qua email.
  • Tìm hiểu về thuật toán xử lý vấn đề - đi sâu về các thuật toán sắp xếp.
  • Thiết kế phần mềm hỗ trợ quản lý nhà hàng bằng ngôn ngữ lập trình Python
 
 

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu phát biểu và chia sẻ về ý nghĩa của dự án tại sự kiện: “Thông qua dự án SIC, các bạn học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức lập trình và tư duy logic mà còn là bước khởi đầu giúp các con phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin sau này”.


Bạn Lại Thuỷ Bình – Học sinh lớp 12E2 Trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu (đại diện học sinh tham gia dự án SIC) chia sẻ: “Tại khoá học SIC, em đã được trải nghiệm những kiến thức công nghệ hoàn toàn mới mẻ và thú vị, em hi vọng rằng với những kiến thức được học tại khoá học SIC và sự yêu thích của em đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, em sẽ có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ nghề nghiệp trong mảng công nghệ mà em mong muốn”.
 
06:16:50   03/10/2020
  • Top